Trận bóng giữa đội tuyển U22 Việt Nam và U22 Indonesia có thể bị hoãn do bão lớn

Mới đây Philippines có tin rằng 1 số môn tại SEA Games 30 có thể bị hoãn vì cơn bão lớn Kammuri sắp đổ bộ sẽ gây những hiện tượng thời tiết cực đoan

ABS-CBN News đưa tin rằng cơn bão Kammuri khi đổ bộ vào Philippines sẽ tạo ra những cơn mưa lớn ở hầu hết các địa điểm SEA Games 30 tổ chức thi đấu. Các khu vực bị ảnh hưởng gồm có: Bicol, Metro Manila, Trung Luzon, Calabarzon, Mindoro, Marinduque, Romblon và đảo Samar.

Hiện nay, bão Kammuri di chuyển hơn 150km/h, với sức gió từ 110k/h tới 120km/h. Dự báo trong khoảng thời gian từ 29-30/11 cơn bão này sẽ đổ bộ vào Philippines. Và khi đổ bộ vào đất liền sẽ tạo thành những hiện tượng thời tiết phức tạp.

Theo Cục quản lý Thiên văn, Địa vật lý và Khí quyển Philippines (PAGASA), bão Kammuri được xác định nằm cách phía Nam đảo Luzon khoảng 1.350 km về phía Đông lúc 3 giờ (giờ địa phương) ngày 29-11 và tiếp tục di chuyển về phía Tây nhanh hơn với tốc độ 25 km/giờ so với một ngày trước đó.

Cơn bão đang hướng về phía Nam đảo Luzon với sức gió lên tới 120 km/giờ và gió giật lên tới 150 km/giờ.

Ban đầu, theo các nhà khí tượng thủy văn thì phải tới ngày 3/12 cơn bão mới có thể đổ bộ vào đất liền Philippines nhưng bất ngờ tốc độ di chuyển của cơn bão tăng đột ngột khiến ban tổ chức SEA Games 30 phải ứng phó.

Theo chuyên gia dự báo thời tiết của Philippines ông Ordinario cho biết: “Cơn bão Kammuri có sức gió lớn, có thể quật ngã cây cao hoặc gây thiệt hại cho một số công trình dựng tạm để phục vụ SEA Games 2019.

Một số nhà thi đấu được lắp đặt bằng vật liệu nhẹ cũng có thể bị ảnh hưởng, vì thế, để đảm bảo an toàn cho các VĐV, rất có thể một số môn sẽ bị hoãn. Còn các môn phải thi đấu ngoài trời như bóng đá thì khả năng tạm dừng còn cao hơn rất nhiều.”

NDRRMC cho rằng bão Kammuri đang di chuyển theo hướng tương tự của các cơn bão trước đây là Reming (2006), từng khiến 734 người mất, và Glenda (2014) làm 106 người ra đi. Trong khi đó, PAGASA dự báo Kammuri có khả năng mạnh lên thành siêu bão.

Theo NDRRMC, Bộ Phúc lợi Xã hội và Phát triển Philippines (DSWD) đã chuẩn bị gần 300.000 gói thực phẩm gia đình trên cả nước để sẵn sàng chuyển đến các khu vực bị ảnh hưởng nếu cần thiết.

Giám đốc điều hành NDRRMC, ông Jal Jalad, cho hay: “Chúng ta không thể để cơn bão này có cơ hội hoành hành. Chúng ta hãy tăng cường tất cả các nỗ lực chuẩn bị ở cấp quốc gia, khu vực và địa phương. Chúng tôi cũng khuyến cáo các cư dân có nguy cơ bị ảnh hưởng chuẩn bị khả năng sơ tán và thực hiện các biện pháp phòng ngừa. Hãy rút kinh nghiệm từ những trận bão lịch sử để hợp tác và có sự chuẩn bị tốt hơn”.

Như vậy rất có thể trận đấu giữa U22 Việt Nam gặp U22 Indonesia sẽ phải tạm hoãn.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại ban tổ chức SEA Games 30 vẫn chưa có thông báo chính thức cho vấn đề này.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.