Nhân dịp sinh nhật Thái tử Nhật Bản nói lý do con gái lớn hoãn đám cưới suốt 2 năm

Vào ngày 30/11, Thái tử Nhật Bản Fumihito chính thức bước sang tuổi 54 và ông đã có những chia sẻ thẳng thắn xung quanh nhiều vấn đề.

Vào ngày 30/11, Thái tử Nhật Bản Fumihito chính thức bước sang tuổi 54. Để chào mừng sự kiện trọng đại này, Cung điện hoàng gia đã công bố một số bức ảnh mới của Thái tử bên gia đình của ông. Bộ ảnh được thực hiện vào hôm 15/11.

5 thành viên trong gia đình của Thái tử Fumihito ăn mặc giản dị trong trang phục tối màu. Họ cùng nhau trò chuyện và cười vui vẻ hạnh phúc. Thái tử sẽ là người kế vị ngai vàng tiếp theo và con trai út của ông, Hoàng tử Hisahito là người cuối cùng trong danh sách thừa kế ngai vàng tại thời điểm hiện tại.

Vào ngày 29/11, trước khi bước sang tuổi mới, Thái tử Nhật Bản cũng đã có cuộc gặp gỡ với báo chí và trả lời một số vấn đề. Đặc biệt, Thái tử Nhật đã bày tỏ quan điểm thẳng thắn về việc kết hôn của con gái lớn, Công chúa Mako.

Vào tháng 2 tới đây sẽ đánh dấu tròn 2 năm con gái tôi thông báo hoãn việc kết hôn. Tôi tin rằng vào ngày hôm ấy con gái tôi sẽ đưa ra một thông báo chính thức về điều này“, Thái tử cho hay.

Công chúa Mako và vị hôn phu đã tuyên bố đính hôn vào tháng 9/2017 và cho biết đám cưới của họ sẽ diễn ra vào tháng 11/2018. Tuy nhiên vào tháng 2/2018, Cung điện thông báo cặp đôi sẽ hoãn đám cưới đến năm 2020 và không nêu rõ thời gian cụ thể.

Nhưng nhiều người cho rằng, việc trì hoãn đám cưới một cách đột ngột như vậy bắt nguồn từ một vụ tranh chấp tiền bạc của mẹ Komuro – hôn phu của công chúa, có liên quan đến cả chi phí học tập của anh. Tất nhiên, vụ việc lùm xùm bây giờ do Komuro tiếp nhận và giải quyết.Các vấn đề liên quan đến tài chính của nhà Komuro đã bắt đầu được nhắc đến và nổi lên trong một tạp chí vào tháng 12/2017.

Theo như lời của vị hôn thê cũ của mẹ Komuro, ông ấy đã cho bà vay tổng cộng khoảng 4 triệu yen (tương đương với hơn 820 triệu đồng) cho chi phí học tập của con trai mình cũng như trang trải chi phí sinh hoạt từ năm 2010 đến 2012, khoảng thời gian mà 2 người đã đính hôn.

Nhưng sau khi cuộc hôn nhân của họ nhanh chóng tan, vị hôn phu cũ đã yêu cầu mẹ Komuro trả lại khoản vay, nhưng phía nhà Komuro lại tuyên bố rằng toàn bộ số tiền đã được… quyên góp, theo một nguồn tin thân cận cho biết. Gia đình Komuro cũng đã đưa ra lời giải thích tương tự với phía Hoàng tộc, nhưng Hoàng tử cho rằng giải quyết vụ việc như vậy là chưa thỏa đáng.

Ngoài việc yêu cầu Komuro giải quyết vấn đề nợ nần và đưa ra các lời giải thích công khai, phía Hoàng tộc cũng yêu cầu hôn phu của công chúa Mako trình bày về kế hoạch cuộc sống trong tương lai của mình, bao gồm cả sự nghiệp mà anh dự định xây dựng ngoài công việc làm một trợ lý pháp luật tại hãng luật Tokyo hiện tại. Đó được xem như là một điều kiện để Hoàng tử chấp nhận cuộc hôn nhân của anh với công chúa Mako.

Để đáp ứng được kì vọng từ phía Hoàng tộc, Komuro đã quyết định theo học tại một trường Luật ở New York, như là cam kết mang lại cho công chúa Mako một cuộc sống ổn định.

Komuro và công chúa Mako đã gặp nhau lần đầu tiên vào năm 2012 khi cả hai cùng là sinh viên của Đại học Kito giáo Quốc tế ở Tokyo. Hai người đã hẹn hò và Công chúa Mako đã không ngại ngần tuyên bố từ bỏ tước hiệu hoàng tộc của mình để có thể cưới Komuro, chỉ là một thường dân.

Theo nhiều trang tin, Công chúa Mako cho hay vào thời điểm đó cô nhận ra vẫn còn thiếu nhiều thời gian để chuẩn bị đầy đủ cho cuộc hôn nhân. Trong khi đó, gia đình nhà trai không có động tĩnh nào về chuyện này.

Khi được hỏi về những sự kiện đáng nhớ nhất trong năm nay, Thái tử cho biết đối với ông những sự kiện đó là thảm họa siêu bão Hagibis, hỏa hoạn lâu đài Shuri ở Okinawa và Nhật Bản đăng cai World Cup bóng bầu dục.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.