Kết quả khám nghiệm nữ sinh ở Huế ‘không qua khỏi’ với triệu chứng khó thở, sốt và ho nghi nhiễm virus Corona: Là do bệnh lý về não

Kết quả kiểm tra bước đầu cho thấy nữ sinh không qua khỏi là do bệnh lý về não chứ không phải vì Covid-19.

Tối 21-2, ông Hoàng Văn Đức – giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Thừa Thiên Huế – thông tin như trên về trường hợp một nữ sinh lớp 12 không qua khỏi khi có triệu chứng ho, khó thở ở huyện Phú Lộc.

Theo đó, nữ sinh đang học lớp 12, trú tại xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế. Trước khi ‘ra đi mãi mãi’ 1 tuần, em có dấu hiệu ho, sốt, khó thở. Sau khi nắm thông tin, cơ quan chức năng đã đến địa phương để lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm COVID-19.

Theo ông Đức, qua kiểm tra yếu tố dịch tễ, nữ sinh này và người thân, hàng xóm đều không có ai từng tiếp xúc với người hoặc đi đến vùng có dịch. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng kết luận nữ sinh không qua khỏi do bệnh lý về não chứ không phải do COVID-19.

“Tuy nhiên để gia đình và mọi người an tâm, chúng tôi vẫn lấy mẫu xét nghiệm để gửi đi kiểm tra COVID-19. Tôi cũng mong mọi người đừng xa lánh với người thân của gia đình người đã khuất” – ông Đức nói.

Trưa cùng ngày, sau khi nhận thông tin từ địa phương, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã cử đội phản ứng nhanh về tận nhà của nữ sinh để lấy mẫu vật bệnh nhân gửi đi Viện Pasteur Nha Trang và Bệnh viện Trung ương Huế.

Cũng theo thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, tính đến tối 21-2 trên địa bàn không có ca bệnh nào hoặc ca nghi nhiễm nào do virus corona chủng mới gây ra.

Bên cạnh đó, lực lượng y tế cũng tiến hành phun thuốc khử trùng ngôi nhà và kiểm tra sức khỏe người thân của nạn nhân.

Được biết N. là nữ sinh lớp 12B5, Trường THPT Vinh Lộc, H.Phú Lộc. N. là con thứ 3 trong gia đình có 3 anh chị em. N. có học lực khá giỏi.

Nữ sinh này còn làm thêm bằng việc bán hàng online (son môi, mỹ phẩm) nên những ngày nghỉ học phòng dịch bệnh Covid-19, vẫn giao dịch mua bán. Do bệnh tình không quá nặng nên N. chỉ mua thuốc về nhà uống mà không nhập viện điều trị.

Xã Vinh Hiền, nơi xảy ra trường hợp nữ sinh lớp 12 đột ngột không qua khỏi với những triệu chứng buộc cơ quan y tế phải tiến hành xét nghiệm Covid – 19

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.