Cận cảnh những tấm huy chương SEA Games 30: Huy chương đồng bằng vàng hồng đẹp mắt

Bộ huy chương năm nay được nhà điêu khắc Daniel dela Cruz của Philippines thiết kế. Điểm đặc biệt là ông thay màu nâu đồng của huy chương đồng thành màu vàng hồng.

Hình ảnh những chiếc huy chương danh giá tại SEA Games 30 được chính chủ nhân của chúng là nhà điêu khắc người Philippines, ông Daniel dela Cruz chia sẻ trên sóng truyền hình cách đây không lâu.

Chia sẻ về quá trình thiết kế bộ huy chương, Daniel dela Cruz cho biết ông lấy ý tưởng từ những hình ảnh đại diện tiêu biểu của nước chủ nhà Philippines.

Ở mặt trước tấm huy chương, nhà điêu khắc sử dụng hình ảnh mô phỏng chiếc thuyền buồm. Logo của Đại hội lần thứ 30 được đặt ở vị trí chính giữa trung tâm của cánh buồm. Bao trùm lên nó là những đường kẻ lượn sóng tượng trưng cho những cơn sóng ở quần đảo Philippines. Dòng chữ Philippines 2019 cũng được khắc nổi đẹp mắt và đầy công phu trên viền mặt trước của huy chương. Mặt sau sẽ là địa điểm các vận động viên được vinh danh.

Một điểm rất đáng chú ý là Daniel dela Cruz có thay đổi chất liệu để tạo ra màu khác biệt cho huy chương đồng. Có thể thấy huy chương đồng tại SEA Games 30 có màu vàng hồng nhiều hơn là nâu xỉn thường thấy.

“Cho dù bạn giành được huy chương đồng, bạc hay vàng thì đó cũng là thành công. Thông thường, huy chương đồng sẽ có màu nâu. Lần đầu tiên thay vì sử dụng màu nâu, nước ta đã tạo ra tấm huy chương có màu được gọi là vàng hồng”, nhà điêu khắc chia sẻ.

“Tôi hy vọng các VĐV Philippines sẽ đoạt những tấm huy chương này, chủ yếu là huy chương vàng. Tôi tin họ sẽ làm được”, Daniel dela Cruz nhấn mạnh.

Nhà điêu khắc Daniel dela Cruz trả lời trước báo giới trong buổi ra mắt huy chương tới đông đảo dân chúng.

Tại SEA Games 30, sẽ có 4.800 huy chương vàng, bạc và đồng được trao cho các nội dung thi đấu trong tổng 56 môn thể thao. Trong số đó điền kinh và bơi lội là những bộ môn chiếm số lượng huy chương nhiều nhất.

Lễ thượng cờ các nước tham dự Đại hội sẽ được tổ chức vào chiều ngày 29/11 tại quảng trường Làng vận động viên ở thành phố Clark. Lễ khai mạc SEA Games 30 sẽ diễn ra vào tối ngày 30/11 tại nhà thi đấu trong nhà Philippine Arena với sức chứa 55.000 chỗ.

Ở thời điểm hiện tại, nước chủ nhà Philippines vẫn đang cố gắng hoàn thành những hạng mục còn dang dở trước khi SEA Games 30 chính thức bắt đầu.

Sau chiến thắng 6-0 “làm nóng” trước U22 Brunei, HLV Park Hang Seo sẽ tung những quân bài hay nhất của U22 Việt Nam như Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Hùng Dũng… vào sân ở cuộc đấu với Lào hôm nay.

Đội hình dự kiến U22 Việt Nam đấu U22 Lào: Bùi Tiến Dũng, Thành Chung, Bùi Tiến Dụng, Đoàn Văn Hậu, Hồ Tấn Tài, Đỗ Thanh Thịnh, Triệu Việt Hưng, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Tiến Linh.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.