Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị kiện vì vi phạm bài hát bản quyền

Cho rằng ca khúc “Chút tình phai” do ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thể hiện giống hệt ca khúc do mình sáng tác, nhạc sĩ Trường Nhân khởi kiện ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Chiều 29-10, dự kiến TAND quận 10 (TP HCM) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ tranh chấp về quyền tác giả giữa nguyên đơn là nhạc sĩ Trường Nhân và bị đơn là ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng (tên thật: Huỳnh Minh Hưng).

Theo đơn khởi kiện của nhạc sĩ Trường Nhân, năm 2012, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ra mắt album “Góc khuất”. Trong album này có ca khúc “Chút tình phai” ghi tên tác giả là Trương Tuấn Huy. Nhạc sĩ Trường Nhân phát hiện ca khúc “Chút tình phai” giống hệt ca khúc “Chút tình” do ông sáng tác, nằm trong tuyển tập nhạc “Vị ngọt” có đăng ký tác quyền (do Cục Bản quyền tác giả văn học – nghệ thuật ký ngày 30-6-2006). Năm 2013, nhạc sĩ Trường Nhân khởi kiện ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, yêu cầu xin lỗi, cải chính tên tác giả bài hát “Chút tình phai” trên các trang báo; bồi thường phí bản quyền, tổn thất tinh thần, chi phí tư vấn pháp luật…

Vụ kiện do TAND quận 10 thụ lý từ tháng 5-2013. Từ đó đến nay, tòa án nhiều lần mới hai bên đến hòa giải nhưng không thành. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đều không đến hòa giải mà ủy quyền cho luật sư.

Trước đó, vào tháng 10 Đàm Vĩnh Hưng cũng bị dính vụ treo thưởng, kêu gọi “dạy dỗ” người cha hành con trong 1 đoạn clip trên mạng.

Trên trang cá nhân được cho là của Đàm Vĩnh Hưng, nam ca sĩ cho rằng “cần phải cách ly, loại trừ những kẻ vô lương tâm, hành trẻ em như thế này ra khỏi xã hội, trước khi hắn bị pháp luật trừng trị”. 

Thêm vào đó, Đàm Vĩnh Hưng cũng mong “các hiệp sĩ, anh em giang hồ cho thằng này nếm mùi của những cái t.át liên tục”. Nam ca sĩ kêu gọi mọi người chia sẻ mạnh để kẻ ác phải trả giá nhanh nhất và “treo giải thưởng 20 triệu uống café chơi cho ai làm được điều đó.

Trong ngày 17-10, một nhóm người  đã tìm đến tận nhà trọ của ông bố trẻ kia tại TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang để “dạy dỗ” người đàn ông đó.

Sau những dư luận ồn ào, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã lên tiếng giải thích về việc treo thưởng vụ ông bố trẻ ra tay với con ở Tiền Giang.

Theo đó, Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận: “Tôi – ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, công dân Việt Nam – kính xin lỗi luật pháp và nhà nước. Tôi là người có sự ảnh hưởng với công chúng nhưng lại chọn cách sai pháp luật, làm xao động đến dư luận trong mấy ngày qua cũng chỉ vì lòng trắc ẩn của tôi dành cho đứa trẻ. Tôi luôn trong tâm thế sẵn sàng đón nhận sự khiển trách của luật pháp một cách nghiêm túc!”. 

Ngoài ra, trong bài chia sẻ dài của mình, Đàm Vĩnh Hưng cũng gởi lời đến người cha trong đoạn clip nêu trên: “Tôi không xin lỗi anh. Tôi sẽ ở đây đón anh! Nếu anh ngại đường xá hoặc sợ tôi có nhiều người xung quanh, thì tôi nhất định sẽ xuống tận nhà anh và đứng yên để anh trút sự bực tức của anh lên tôi mà không hề chống trả. Mọi thứ sẽ diễn ra hết sức êm đẹp và nhanh thôi! “.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.