47 điểm Pharmacity bán khẩu trang bình ổn giá ở TP HCM mà dân xếp hàng dài chờ mua

Giữa lúc nhiều cửa hàng, nhà thuốc khác khẩu trang đang khan hiếm hoặc có giá trên trời thì Pharmacity đã đặt mua 130 triệu khẩu trang để cung ứng ra thị trường.

Trong bối cảnh dịch cúm Corona lây lan, những sản phẩm như dung dịch rửa tay, khẩu trang… đồng loạt hết hàng. Bản tin cách đây một thời gian của chuỗi nhà thuốc Pharmacity ghi nhận, giai đoạn từ 20/1 là giai đoạn có biến động rất lớn đối với các sản phẩm khẩu trang tại Pharmacity.

Nếu trung bình mỗi tuần Pharmacity cung cấp khoản 450.000 khẩu trang đến tay người tiêu dùng thì riêng tuần lễ từ 24 đến 30/1/2020, con số này tăng đột biến hơn 4,5 lần so với bình thường và đạt hơn 2.000.000 khẩu trang (y tế và kháng khuẩn) được cung cấp cho người tiêu dùng.

Do nhu cầu thị trường tăng đột biến nên nguồn cung tại Pharmacity có phần gián đoạn, đặc biệt trong giao đoạn nghỉ Tết âm lịch. Tuy nhiên, Pharmacity vẫn sớm lên phương án dự phòng và làm việc chặt chẽ với các đơn vị cung ứng của mình để có thể đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Với nhu cầu về bảo vệ sức khỏe từ chính người tiêu dùng, đại diện chuỗi nhận định nhu cầu sử dụng các loại khẩu trang vẫn sẽ tăng cao trong thời gian sắp tới. Theo đó, Pharmacity đã lên kế hoạch đặt hàng cho tháng 2 với số lượng hơn 130.000.000 khẩu trang các loại (tăng gấp 16 lần so với nhu cầu hiện nay) nhằm đáp ứng tốt nhất và nhanh nhất các nhu cầu thiết yếu của khách hàng.

Mặt khác, thực hiện cam kết không tăng giá bán đối với các sản phẩm phục vụ cho việc phòng chống dịch bệnh từ virus corona, Pharmacity cho biết hiện đang làm việc với các nhà cung cấp của mình để giữ đúng cam kết này. Trong đó, nguồn cung cấp hàng phần lớn đến từ các nhà sản xuất trong nước (sản xuất tại Việt Nam).

Mới đây, trên fanpage của mình, Pharmacity đã ra thông báo chính thức về việc bán khẩu trang:

“Sau khi nhận được rất nhiều góp ý từ khách hàng, cũng như để đảm bảo quyền lợi cho mỗi người, Pharmacity sẽ áp dụng khung giờ bán dành cho mặt hàng hot nhất hiện nay là khẩu trang, áp dụng các ngày thứ 3, 5, 7 hằng tuần, bắt đầu từ 13/02/2020 vào lúc:

Sáng từ 7h đến 8h

Tối từ 19h đến 20h

Mỗi người sẽ được phát số thứ tự và số lượng hàng có hạn nên có thể kết thúc sớm hơn nếu hết hàng.

Xếp hàng trật tự và mua hàng văn minh cả nhà nhé!”.

Cụ thể, danh sách 47 điểm tại TP Hồ Chí Minh và điểm bán ở một số tỉnh thành khác được đính kèm như sau:

Ngoài TP Hồ Chí Minh thì có 3 tỉnh thành khác bán khẩu trang bình ổn giá là Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ.

Ngay sau khi việc mở bán được công khaii thì đã có rất nhiều người dân đứng xếp hàng chờ mua.

Có thể thấy, dù trời đã tối nhưng lượng người đổ về các điểm bán này vẫn không dừng lại.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.